จับพิรุธวันงาน ทีมรันคิว เผย วัน วิวาห์ “ป๊อบ ปองกูล” ไร้ความหวาน ตะโกนบอกเจ้าสาว“รักนะเพื่อน”จากกรณีที่ ศิลปินหนุ่ม ป๊อบ ปองกูล สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการควง ปลา วราสินี แฟนสาวนอกวงการ เข้าพิธีวิวาห์ เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 62 ที่ จ.นครนายก กระทั่งโบว์ แฟนสาวอีกคนที่เปิดตัวคบกันมายาวนาน 10 ปี โพสต์ข้อความ ว่าไม่ทราบมาก่อน ว่าป๊อบจะเข้าพิธีกับสาวอีกคน จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น กระทั่ง ป๊อบ ปองกูล ยอมรับว่าคบซ้อน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสาวปนิสรา แจ่มใส ซึ่งเป็นทีมรันคิวคู่บ่าวสาว เปิดเผยว่า ตนและทีมงานรันคิวลำดับขั้นตอนงานแต่งงาน โดยได้รับการติดต่อว่าจ้างล่วงหน้า 1 เดือน ซึ่งตนได้เจอกับ ป๊อบและปลา คู่บ่าวสาวครั้งแรก เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการนัดบรีฟงานแต่ง ซักซ้อมงาน 1 วัน ก่อนวันงานจริง ซึ่งคู่บ่าวสาวมาถึงพิธีเมื่อเวลา 19.00 น. โดยทั้งคู่มาพร้อมกัน จากนั้นก็มีการเริ่มบรีฟลำดับขั้นตอนการแต่งงาน โดยระหว่างนั้นฝ่ายเจ้าบ่าวมีท่าทางเร่งรีบ และไม่ได้เป็นตัวหลักในการวางลำดับงาน ซึ่งความเป็นจริงแล้วจะต้องใช้เวลาบรีฟงานแต่งงานทั้งหมด 3 ชั่วโมง แต่คุณป๊อบ อยากให้กระชับเวลาด้วยความเร่งรีบ เหลือ 1 ชั่วโมงเท่านั้น จากนั้นเจ้าบ่าวก็เดินทางกลับพร้อมเจ้าสาว บรรยากาศในพิธีวิวาห์ (23 ก.พ. 62)

จนกระทั่ง วันแต่งงานจริง มีพิธีเช้าและกินเลี้ยงกลางวัน ซึ่งงานจะแล้วเสร็จพิธีทั้งหมดเมื่อเวลา 14.00 น. จากนั้นคู่บ่าวสาวก็จะพักผ่อน จนกระทั่งถึงช่วงเวลาค่ำ จะเป็นในส่วนของ After Party ที่โรงแรมจัดขึ้นให้ ตนไม่ทราบว่าช่วงกลางวัน เจ้าบ่าวหายไปไหนหรือไม่ แล้วจึงกลับมางานเลี้ยงช่วงค่ำนางสาวปนิสรา แจ่มใส ทีมรันคิวคู่บ่าวสาว

นอกจากนี้ ช่วงพิธีงานแต่งงาน มีแขกมาร่วมงานจำนวนมาก มีผู้ใหญ่ของจากทั้งสองฝ่ายมาครบถ้วน แขกส่วนใหญ่เป็นญาติเจ้าสาวมากกว่าฝ่ายเจ้าบ่าว และในงานมีเพื่อนในวงการบันเทิงของคุณป๊อบ มาร่วมด้วย มีนักแสดงหญิงที่รับช่อดอกไม้ได้ด้วย บรรยากาศเพื่อนฝ่ายเจ้าสาวกั้นประตูเงินประตูทอง

โดยขบวนขันหมากของป๊อบ ระหว่างที่มีการแห่ผ่านประตูเงินประตูทอง เพื่อนเจ้าสาวให้ป๊อบตะโกนบอกรักเจ้าสาว ซึ่งเจ้าตัวตะโกนว่า “รักนะเพื่อน” และขณะที่อยู่ภายในงาน ยอมรับว่าป๊อบ ปองกูล มีท่าทางนิ่งเฉย ทั้งพิธีสวมแหวนหมั้น พิธีรดน้ำสังข์ หรือแม้แต่บนเวที มีเหงื่อออกคล้ายกับคนมีความกังวลใจ สีหน้าไม่สดใส อีกทั้งตลอดงานจะคอยเร่งรัดเวลาให้ดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ทั้งคู่มีลักษณะเหมือนเพื่อนกัน คุยกันสนุกสนาน ไม่มีท่าทางเขินอาย ไม่มีการจับมือถือแขน ซึ่งช่วงที่พิธีกรพูดคุยกับคู่บ่าวสาวบนเวที เจ้าบ่าวก็ดูมีสีหน้าเรียบเฉย และไม่มีการหอมแก้มเพื่อถ่ายภาพ บรรยากาศในพิธีวิวาห์ (23 ก.พ. 62)นอกจากนี้ ยังมีการเล่นตอบคำถามระหว่างเพื่อนเจ้าบ่าวซึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคู่บ่าวสาว 10 คำถามมาถาม ยกตัวอย่างคำถาม คือ เพื่อนเจ้าบ่าวถามว่า “เงินเดือนเดือนแรก ที่เจ้าบ่าวได้ ซื้ออะไรให้เจ้าสาว” ซึ่งคู่บ่าวสาวตอบตรงกันว่า “ซื้อแหวนทองให้ปลา” ให้เป็นของขวัญจากเงินเดือนแรก หรือถามว่าทั้งคู่คบกันมานานเท่าไหร่แล้ว คู่บ่าวสาวก็ตอบว่า “คบมา 14 ปี” โดยเจ้าบ่าวทิ้งท้ายว่า ทั้งคู่แสดงความรักไม่เก่ง แต่จะต้องสานต่อความรักความผูกพันกันต่อไป