พ่อเลี้ยงเดี่ยว น้อยใจตัวเอง ที่ทำได้แค่ผูกเปียหางม้า ให้ลูกสาว ตัดสินใจเข้าโรงเรียนเสริมสวย ผลงานที่ได้ ยิ่งกว่าช่างมืออาชีพการเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวไม่ใช่เรื่องง่ายๆโดยเฉพาะถ้าคุณมีลูกสาว คงไม่ใช่เรื่องที่ง่ายๆเป็นแน่ ถ้าคุณพ่อต้องมารับผิดชอบทุกอย่างรวมทั้งการแต่งตัว และทำผมให้ลูกสาวตัวน้อย แต่ด้วยความรักของคนเป็นพ่อแล้ว ยากแค่ไหนก็ต้องทำให้ได้

Greg Wickherst คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวจากรัฐโคโลราโด แรกๆเขาไม่รู้จะทำยังไงกับผมของ Lzzy ลูกสาวตัวน้อย แต่เพื่อให้ลูกน้อยมีผมสวยออกจากบ้านทุกวัน เขาจึงตัดสินใจไปขอให้ช่างทำผมช่วย .

หลังจาก Greg แยกทางกับภรรยา การทำผมของ Lzzy ก็ตกเป็นหน้าที่ของเขา แต่เขาก็ทำเป็นแค่ผูกหางม้าให้ลูกสาว เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เขาก็พบว่าลูกสาวก็อยากทำผมน่ารักๆเหมือนเด็กผู้หญิงคนอื่นๆ แต่เขากลับทำไม่เป็นครั้งแรกที่ Greg ตัดหน้าม้าให้ Lzzy เขาคิดว่าก็แค่การเอากรรไกรมาตัดผมง่ายๆ ปรากฏว่าตัดไปตัดมาผมลูกน้อยก็กลายเป็นเหมือนรังนกในฐานะพ่อ ผมรู้ตัวว่าผมขาดอะไรบางอย่างไป และผมต้องพัฒนา

โชคดีที่เขาบังเอิญพบว่ามหาวิทยาลัย IntelliTec ที่เขาทำงานอยู่เพิ่งเปิดแผนกความงาม เขาก็เลยถือโอกาสทุกวันตอนพักกลางวัน ไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำผมอย่าง Peggy Gunthur ช่วยสอนให้ Peggy ก็เลยแนะนำว่านักเรียนในคลาสสามารถช่วยเขาได้ โดยนักเรียนเมื่อได้ยินก็ยินดีช่วยทันทีด้วยคำแนะนำคำสอนของนักเรียนเหล่านี้ Greg ก็สามารถทำผมได้ 2-3 ทรงในเวลาไม่นาน “ผมได้รู้จักกับ Ashley Rivera เธอกับผมนั่งกันอยู่หลังหัวหุ่น แล้วเธอก็ทำให้ผมดู ผมพบว่าหลายๆอย่างง่ายกว่าที่ผมคิดเยอะ” .

ทุกวันนี้ Greg ไม่ใช่คุณพ่อที่ทำเป็นแค่ผูกหางม้าอีกต่อไป ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นเปียแบบไหน ก็ไม่ยากเกินฝีมือเขา แถมฝีมือดีไม่แพ้ช่างมืออาชีพเลยด้วยส่วน Greg เองก็จะโพสภาพผลงานและฝีมือของตัวเองลงเฟซบุ๊กทุกวัน จนคนมากมายเข้ามาคอมเม้นท์ และมีไม่น้อยที่ว่า : “อยากเป็นลูกสาวคุณจังเลย”เขาอยากให้เรื่องราวของเขา ทำให้พ่อแม่รู้จักที่จะใช้เวลาอย่างมีความสุขร่วมกับลูกๆ “ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนผ้าอ้อม ลูกโวยวายในร้าน เป็นไข้กลางดึก อาเจียนใส่มือคุณ หรืออะไรก็ตาม ทุกๆเหตุการณ์ล้วนมีค่า และมันจะไม่เกิดขึ้นอีก”“ในวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่ผมชอบมากที่สุดคือตอนที่ปลุกให้แกตื่น แกจะงอแงไม่ยอมลุก ผมก็จะเอาหน้าแกมาซุกไว้ที่คอผม เวลานั้นผมรู้สึกได้ถึงความรักและความเชื่อใจ นี่เป็นรางวัลที่มีค่าที่สุดสำหรับการดูแลลูก” จากคำพูดของเขา สามารถรับรู้ได้ว่าเขารักลูกสาวมากแค่ไหน ไม่แปลกที่เขาจะสามารถเรียนทำผมได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากความรักเอาชนะได้ทุกอย่างอ่านข่าวต้นฉบับ .boredpanda.comขอขอบคุณบทความแปลโดย honghongworld.com