หนุ่มไปเที่ยวงานวัดกับแฟนเจอลูกหมาจรจัดนอนหนาว ตัดสินใจเด็ดขาด ลั่นไม่เคยใจอ่อนกับหมาตัวไหนเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ทำให้คนรักตูบสี่ขาอ่านแล้วต้องอมยิ้มตาม สำหรับกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความว่าวันนี้ไปเที่ยวงานวัด ได้ของฝากมา 1 ชีวิตครับ..#เรื่องมีอยู่ว่า บังเอิญไปเจอหมาน้อยตัวนี้ตรงที่จอดรถครับ เห็นนอนอยู่พอดีเลยอุ้มมาเล่นแปปนึงละปล่อยไว้อย่างเดิม พอเดินงานเสร็จกลับมา อ้าวมานอนอยู่ใต้ท้องรถมอไซค์เราซะงั้น เลยสอบถาม อปพร.ที่ดูแลรถว่าแม่หมาอยู่ไหน เขาบอกไม่มีหรอก เขาเลยเอาไปไว้ตรงตีนเขา(ภูเขาใกล้ๆ) เราก็ไม่ได้เอะใจเลยขี่รถกลับ สรุปยังไม่ถึงปากทางเลย นึกสงสารมันจะอยู่กินยังไง ฝนตกทำไง รถก็ค่อนข้างเยอะมากเลยวนกลับไปเอา

เจอเด็กผู้หญิงคนนึงบอก พี่เอาไปเลี้ยงเถอะหนูเห็นมันอยู่ตรงนี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ผมเลยบอกให้แฟนไปเอามาทันทีเลย ใส่ถุงหิ้วกลับบ้าน 5555 ที่บ้านมีชิวาว่าอยู่ตัวนึงแล้ว พอดีเลยมาอยู่เป็นเพื่อนกัน ตอนนี้อาบน้ำใหม่ ของกินของใช้มีครบหมดแล้วครับ รู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยมาแฟนตั้งชื่อไว้ว่า #น้ำหวาน ครับ น่ารักมั้ยครับไม่เคยใจอ่อนกับหมาตัวไหน จนได้มาเจอเจ้า ถ้าไม่เอาเจ้ามาจะหากินยังไง มาอยู่ด้วยกันแล้วอย่าดื้อนะ #น้ำหวาน

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมากมาย ต่างบอกว่าคนที่นำเจ้าลูกสุนัขไปเลี้ยงจิตใจดีมาก ขอให้ลูกสุนัขเลี้ยงง่าย ๆ ไม่ดื้อไม่ซน อาทิขอให้ได้รับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตนะจากผลบุญที่ได้ช่วยเหลือสัตว์,น่ารักทั้งเจ้าของใหม่และน้องหมาเลยค่ะ เราชอบที่สุดเลยผู้ชายที่ใจดี รักสัตว์ ชื่นชมค่ะ,น่ารักมาก ที่น่ารักสุดๆ ก็คนเอามาเลี้ยงนี่แหละค่ะ ดีใจแทนน้องมีบ้านที่อบอุ่นอยู่แล้ว,อให้เจริญๆๆๆๆร่ำรวยๆๆนะคะ สร้างบุญ เล็กๆแต่ยิ่งใหญ่ มากค่ะ เป็นต้น