เชื่อปาฏิหาริย์ คุณลุงประกาศขายที่ดินกว่า 3 ปีไม่มีคนสนใจ บน หลวงพ่อสมหวัง ไม่ถึงเดือนเห็นผลคาตาเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 62 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายสมชาติ มากมีทรัพย์ 60 ปี อยู่ ต.วัดละมุด อ.นครชัยศรี อาชีพเพาะเลี้ยงปลากะพงน้ำจืด นำหัวหมู 299 หัว ไข่ไก่สดอีก 2,000 ฟอง มาถวายแก้บนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สูง 30 เมตร เต็มลานด้านหน้า โดยมีพราหมณ์หลวงประกอบพิธีบวงสรวง และพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสประกอบพิธีและประพรมน้ำมนต์ให้

นายสมชาติ เผยว่า เมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมาได้บอกขายที่ดินแถวบ้านเป็นที่ทำสวน แต่ขายไม่ได้สักที ประกอบกับมีเพื่อนบ้านมาชักชวน ให้ไปกราบขอพรหลวงพ่อสมหวังแล้วจะประสบผล เมื่อช่วงปีใหม่จึงเดินทางมากราบไหว้ขอพร จุดธูปขอต่อหลวงพ่อสมหวัง ขอให้ขายที่ดินได้ แล้วจะนำหัวหมูและไข่ไก่สดมาแก้บน ผ่านไปไม่ถึง 1 เดือน ก็มีคนมาติดต่อซื้อที่หลายราย จนกระทั่งตกลงขายได้

ทั้งนี้ จึงนำสิ่งของมาถวายแก้บนตามที่บนไว้ โดยส่วนหนึ่ง 250 หัว ถวายให้วัดเพื่อให้วัดนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลและโรงเรียนเป็นโครงการอาหารกลางวัน ส่วนที่เหลือจะนำไปแจกให้กับบรรดาญาติพี่น้องและคนข้างบ้านทางด้าน พระครูศรีสุตากร เผยว่า สำหรับสิ่งของที่สาธุชนนำมาถวายแก้บน ไม่สามารถเก็บไว้ได้เพราะจะเสีย จึงมอบให้โรงพยาบาลและโรงเรียนทั้งหมด ตามความประสงค์ของผู้ถวาย และเป็นการเพิ่มบุญให้กับผู้ถวายอีกต่อหนึ่งด้วย.