ดุกระหึ่มโลก 3 นักชกไทยคว้าชัยที่สิงคโปร์ แสตมป์ซิวเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 2 คนทั้งชาติเฮลั่น(คลิป)วันที่ 22 ก.พ ศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE: CALL TO GREATNESS ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม ซึ่งมี 3 นักสู้ไทยเข้าร่วม ประกอบด้วย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค และ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมีเริ่มที่คู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิงที่ว่างอยู่ ระหว่าง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักสู้สาวจากไทยดีกรีแชมป์โลกคิก บ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวทหญิง ที่ขอลุ้นเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 2 พบกับ เจเน็ต ท็อดด์ คู่แข่งจอมแกร่งจากสหรัฐอเมริกา

ผลปรากฏว่า แสตมป์ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะช่ว 4 ยกแรก ดักต่อยจังหวะสองเข้าเป้าไปหลายที แม้จะเริ่มล้าในช่วงยก 5 จนถูกคู่แข่งเอาคืน แต่สุดท้ายครบ 5 ยก แสตมป์ ชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ คว้าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 2 มาครองสมใจขณะที่ “ครูรงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต ขึ้นสังเวียนอีกครั้งพบกับรุ่นน้องชาวฟิลิปปินส์อย่าง เจเรมี มิอาโด ซึ่งถือเป็นไฟต์รีแมตช์ของทั้งคู่ด้วย โดยครั้งที่แล้วเป็นครูรงค์ที่แพ้น็อกไปแบบสุดช้ำ

อย่างไรก็ตามการต่อสู้ในครั้งนี้ ครูรงค์ เตรียมตัวมาดี ลุยใส่ มิอาโด ตั้งแต่ยกแรก แม้จะมีพลาดโดนไปบ้าง แต่ก็ได้จังหวะรัดขารัดคอคู่แข่งจากฟิลิปปินส์จนเกือบน็อกได้

จากนั้นยกที่ 2 ทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด แต่เดชดำรงค์มีการเตะเป็นอีกอาวุธสำคัญ จากนั้นครูรงค์ได้โอกาสจับมิอาโดลงพื้น ก่อนกระหน่ำเข่าเข้าใส่แบบไม่ยั่ง จนคู่แข่งไม่มีการตอบสนองและยุติการชก ทำให้ครูรงค์คว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงามส่วนอีกนักสู้ไทยอย่าง เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี ลงแข่งในศึกวัน ซุปเปอร์ซีรีส์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ปล่อยหมัดซ้ายเข้าหน้า มาซาฮิเดะ คุโดะ นักชกจากประเทศญี่ปุ่น จนหลับกลางอากาศ ชนะน็อกไปในยกที่ 2